บริษัท พร็อพเพอร์ตี้ คอนสตรัคชั่น แอนด์ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด จดทะเบียนก่อตั้งบริษัทเมื่อปี พ.ศ. 2537 เพื่อดำเนินการรับเหมาก่อสร้าง โดยให้เช่าไม้แบบเหล็กแบบเลื่อนตัวได้ที่เรียกว่า “สลิปฟอร์ม”.จนถึงปัจจุบันบริษัทให้บริการเช่าอุปกรณ์ก่อสร้างสลิปฟอร์ม พร้อมทั้งบริการควบคุมการทำงานของอุปกรณ์ให้กับลูกค้า จนมีประสบการณ์ในการก่อสร้างสิ่งก่อสร้างหลายประเภท และได้ส่งมอบงานที่มีคุณภาพสูงให้กับลูกค้าเสมอมา
 
        จากประสบการณ์อันยาวนาน และผลงานที่มีคุณภาพ ทำให้บริษัทได้รับการยอมรับ จากลูกค้าทั้งในประเทศและต่างประเทศ มีผลงานที่เป็นที่รู้จัก เช่น ปล่องระบายความร้อนโรงไฟฟ้าราชบุรีและกระบี่ ช่องสิฟท์อาคารสำนักงาน คอมเพล็กซ์ และคอนโดมิเนียมหลายอาคารในกรุงเทพฯ ไซโลสำหรับเก็บสินค้าตามจังหวัดใหญ่ๆ ของประเทศไทย และอื่นๆ ทำให้บริษัทฯ มั่นใจว่าระบบไม้แบบสลิปฟอร์มที่มีประสิทธิภาพสูงนี้ จะสามารถสร้างอาคารที่ต้องการได้ ภายใต้งบประมาณที่เหมาะสม อีกทั้งยังช่วยให้ประหยัดเวลาการก่อสร้างโดยรวมได้อีกด้วย
 
 
           ระบบสลิปฟอร์มประกอบด้วย เหล็กแบบสำหรับหล่อคอนกรีตที่สามารถเลื่อนตัวทางแนวตั้งได้ด้วยระบบไฮดรอลิค เหมาะสำหรับการก่อสร้างอาคารหรือสิ่งปลูกสร้างที่มีความสูง เดิมถูกออกแบบเพื่อใช้ในการก่อสร้างอาคารทรงกลม เช่น ถังไซโล ปัจจุบันได้รับความนิยมใช้เป็นแบบหล่อกำแพงของอาคารลักษณะอื่นๆ อีกเช่น ช่องลิฟท์ ผนังริมนอกอาคาร (ทั้งอาคารสำนักงาน และอาคารชุดที่พักอาศัย) ปล่องไฟ ตอม่อสะพาน ถังน้ำ หอคอย และอื่นๆ
 
           การทำงานของแบบเหล็กสลิปฟอร์มนี้
..เริ่มจากการประกอบอุปกรณ์ขึ้นเป็นแบบตามรูปร่างของอาคารที่ต้องการ...และเมื่อเริ่มหล่อคอนกรีตแล้ว สลิปฟอร์มจะค่อยๆ เลื่อนตัวขึ้นไปจนสุดความสูงของตัวอาคาร โดยไม่ต้องมีการรื้อแบบและประกอบใหม่เลย ทำให้ประหยัดเวลาและแรงงานได้
    
           นอกจากนี้ งานอื่นๆ เช่นการปรับแต่งผิวคอนกรีต งานตรวจสอบคุณภาพคอนกรีต และงานผูกเหล็ก หรืออื่นๆ  ยังสามารถทำไปพร้อมๆ กับการเลื่อนตัวของแบบได้ด้วย ทำให้ระบบการทำงานโดยรวมเปลี่ยนไป และรวดเร็วขึ้น ในขณะที่การทำงานของแบบก็มีความถูกต้องแม่นยำ และมีความแข็งแรง
 

                   
 
บริษัท พร็อพเพอร์ตี้ คอนสตรัคชั่น แอนด์ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด
88/64-65 หมู่บ้านเนอวานา พาร์ค ซอยรามคำแหง 53 แขวงพลับพลา
เขตวังทองหลาง กทม. 10310
 

 
Property Construction and Marketing Co., Ltd.
88/64-65 Nirvana Park, Soi Ramkhamhaeng 53, Ramkhamhaeng Road, Plubpla, Wangthonglang, Bangkok 10310 Thailand.
Tel : (66) 0-2935-2494 , 0-2935-2496, 0-2935-2498 และ 086-341-9377   Fax : (66) 0-2 935 2497  E-mail : info@slipform-pcm.com
Copyright © 2011 All Rights Reserved.